Top 7 ngành nghề tay trái của dân văn phòng phổ biến nhất

Top 7 ngành nghề tay trái của dân văn phòng phổ biến nhất

Ngoài thu nhập từ công việc chính, nhân viên văn phòng hoàn thoàn có thể kiếm thêm thu nhập từ những công việc dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé

1. Nhiếp ảnh

Nhu cầu chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới ngoài trời, hoặc những bộ ảnh theo yêu cầu cá nhân không bao giờ hết thời. Ưu điểm của nghề tay trái này là bạn không cần phải sở hữu một studio hoành tráng với đầy đủ dụng cụ ánh sáng đắt tiền. Bạn chỉ một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp và chịu khó “lang thang” với khách hàng để tìm góc chụp đẹp.
Bạn cũng có thể bán những bức ảnh của mình để làm hình nền, avatar cho những người có nhu cầu bằng cách sử dụng cho thuê đầu số nhắn tin của các nhà mạng viễn thông.

2. Dịch thuật

Bạn có khả năng thành thạo ngoại ngữ nào không? Rất nhiều người kiếm bộn tiền bằng cách nhận dịch tài liệu, dịch truyện đăng lên website, hướng dẫn viên du lịch hay làm thông dịch viên cho sự kiện. Bên cạnh tiếng Anh, nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật, Hàn hay Trung đang tăng cao theo thị trường. Bạn càng sở hữu khiếu ngoại ngữ lạ, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

3. Dạy học/Gia sư

Với khả năng về ngoại ngữ, chơi nhạc cụ hay thành thạo bất kỳ môn thể thao, nhiều người tận dụng “tài năng” của mình để kiếm thêm thu nhập. Cô bạn của tôi sau 1 năm theo đuổi và thành thạo bộ môn yoga, hiện tại cô ấy đang làm trợ giảng yoga cho các huấn luyện viên tại các trung tâm thể thao. Đối với những người làm nghề tay trái này, lương không phải là yếu tố chính mà cơ hội chia sẻ đam mê của mình với mọi người.

4. DJ

Đây là một trong những nghề cool của giới trẻ hiện nay. Thời gian làm việc thường là vào buổi tối đến khuya tại các quán bar và vũ trường nên thuận tiện cho dân văn phòng. Không phải thu nhập mà những DJ bán thời gian làm việc vì đam mê là chính. Chị bạn của tôi vừa làm account manager cho một creative agency vừa làm DJ bán thời gian cho các bar nhỏ ở quận 2. Chị nói lý do chị làm nghề tay trái không phải vì tiền mà đó là sở thích và những mối quan hệ cho công việc chính.

5. Viết blog

Viết blog hay phát triển nội dụng đang là nghề hot hiện nay. Trong thời buổi của công nghệ, doanh nghiệp nào cũng cần người phát triển nội dung cho website của mình nên nhu cầu tìm kiếm blogger ngày càng tăng. Ưu điểm của nghề này là làm việc độc lập, thời gian linh động và mức thu nhập khá hấp dẫn.

6. Lập trình

Đây được xem là nghề tay trái đang hái ra tiền dành cho dân công nghệ. Do tính chất công việc có thể làm việc từ xa nên không bao giờ thiếu cơ hội việc làm thêm trong ngành này với mức thù lao không ít chút nào. Những ngôn ngữ lập trình đang được săn đón nhất hiện nay bao gồm SQL, Java, Javascript, C#, Python, C++, PHP,…

7. Kinh doanh online

Sự bùng nổ của mạng xã hội mở ra vô số cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người. Không cần thuê cửa hàng hay nhân viên, chỉ cần một trang facebook bạn có thể kết nối với khách hàng ở khắp mọi nơi với chi phí cực kỳ thấp. Quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, đặc sản địa phương là những mặt hàng kinh doanh phổ biến trên mạng xã hội vì khá dễ bán.