Câu chuyện thành công của Mark Zuckerberg từng bỏ Đại học Harvard

Cộng đồng mạng xã hội đang rầm rộ trước trào lưu thả cờ Facebook. Đây là một biểu tượng cảm xúc facebook ý nghĩa dành cho cộng đồng LGBT

Facebook – mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay và có tổng vốn hóa hơn 340 tỷ USD được sáng lập cách đây hơn 1 thập kỷ, bắt đầu từ ý tưởng “thefacebook.com” của cậu sinh viên 19 tuổi Mark Zuckerberg. Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg là một trong những tên tuổi có ảnh hưởng nhất trên mạng trực tuyến và kết nối xã hội và được coi là doanh nhân tiên phong trong thời đại công nghệ ngày nay. Facebook đã tạo nên cuộc cách mạng trong việc liên kết con người và mới đây, một hành động đẹp mà facebook dành tặng cho cộng đồng LGBT được rất nhiều người hưởng ứng. Cùng nguoiduongthoi.com nghe câu chuyện thành công về người sáng lập Facebook đã trở thành nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều doanh nhân trẻ. Edward và Karen Zuckerberg, một nha sỹ và một nhà tâm thần học, đã sinh thành và nuôi nấng tất cả 4 người con: Randi, Donna, Arielle và Mark . Mark Elliot Zuckerberg sinh ngày 14/5/1984 ở thành phố White Plains, hạt Westchester, bang New York, Mỹ. Từ nhỏ, Mark Zuckerberg đã tỏ ra là một đứa trẻ có tài khi viết thành công ứng dụng tin nhắn có tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ Atari BASIC vào năm 12 tuổi cho phép máy tính ở nhà kết nối máy tính tại phòng khám nha khoa của bố. Anh cũng thường lập trình trò chơi máy tính cho bạn bè.

chuyện thành công

Câu chuyện thành công của Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg học trung học tại trường Ardsley và chuyển sang Học viện Phillips Exeter vào năm cuối. Trong thời kỳ này, Mark giành giải thưởng trong lĩnh vực khoa học (Toán, Thiên văn học, Vật lý) và các nghiên cứu tác phẩm cổ điển. Tại đây, anh đã xây dựng một nền tảng phát nhạc trực tuyến thu hút được sự quan tâm của hai ông lớn Microsoft và AOL. Dù vậy, Mark đã từ chối lời chào mời về làm việc hoặc mua lại được đưa ra. Ngay từ khi còn là học sinh trung học, Mark Zuckerberg đã tạo ra chương trình nghe nhạc Synapse Media Player, nhằm tìm hiểu thói quen nghe nhạc của người dùng. Tạp chí PC đánh giá nó đạt 3/5 điểm. Năm 2002, Mark ghi danh vào Đại học Harvard danh tiếng. Trong đơn ứng tuyển, anh ghi mình biết đọc, viết tiếng Pháp, tiếng Do Thái, Latin và Hy Lạp cổ. Tại đại học, anh nổi tiếng với việc trích dẫn sử thi Iliad. Mark học ngành Nghiên cứu Tâm lý học và Khoa học Máy tính. Ngay từ khi vào đại học, anh đã nổi danh là thần đồng lập trình. Vào năm hai, anh viết chương trình CourseMatch, giúp người dùng chọn môn học dựa trên lựa chọn của sinh viên khác và giúp họ lập nhóm học tập. cau-chuyen-thanh-cong-3 Một thời gian ngắn sau, Mark tạo chương trình Facemash, cho phép sinh viên căn cứ vào ảnh để chọn bạn. Theo Arie Hasit – bạn cùng phòng của Mark – anh lập trang web chỉ cho vui. Tuy nhiên, nhà trường đóng cửa trang web chỉ sau một tuần vì lượng truy cập quá lớn và một số sinh viên phàn nàn Mark sử dụng hình ảnh của họ mà không xin phép. Sau đó, Mark đã xin lỗi công khai. Tháng 1/2004, Mark Zuckerberg bắt đầu viết mã cho trang web mới. Ngày 4/2, anh công bố trang Facebook. Trong vòng hai tuần, hơn một nửa sinh viên Harvard đăng ký sử dụng. Bạn cùng phòng của Zuckerberg là Dustin Moskovitz và Chris Hughes, giúp anh thêm tính năng và phổ biến nó khắp cả nước. Mùa hè năm 2004, 3 người chuyển trụ sở đến thành phố Palo Alto, bang California. Mark Zuckerberg bỏ học ở Harvard để tập trung kinh doanh công ty non trẻ. Năm 2010, Mark Zuckerberg lọt vào danh sách 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại thông tin và được tạp chí Time bình chọn là một trong những người giàu có và tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đến tháng 3/2015, tài sản cá nhân của Mark đạt khoảng 35,1 tỷ USD. Người sáng lập và CEO của Facebook thành tỷ phú dù anh chưa tốt nghiệp đại học.